DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 7 cực nhanh và đơn giản

Công Nghĩa
Thứ Bảy, 16/09/2023

Chụp màn hình máy tính Win7 luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Tuy nhiên đâu mới là cách chụp màn hình máy tính win 7 tối ưu và hiệu quả nhất? Hãy cùng Maytechvn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!  

Sử dụng các tổ hợp phím tắt  

Phím Print Screen

Đây là cách đầu tiên và cũng là cách chụp màn hình máy tính win 7 đơn giản nhất mà Maytechvn muốn gửi đến các bạn. Khi bạn nhấn phím Print Screen trên bàn phím, toàn bộ màn hình sẽ được chụp và sao chép vào Clipboard. Bạn có thể dễ dàng dán ảnh này vào các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc Paint để lưu lại hoặc chỉnh sửa theo ý muốn.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 bằng nút Print Screen này thực sự hữu ích cho những ai muốn chụp màn hình kiểu "mì ăn liền". Đơn giản là bởi nó sẽ cực kì hữu ích cho những ai muốn chụp màn hình và trực tiếp dán nó lên Word hay Outlook mà không muốn lưu nó lại thành File.

Chụp hình máy tính win7 bằng phím Print Screen.

Chụp bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Để chụp ảnh màn hình máy tính Win 7 một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + Shift + S. Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, màn hình sẽ tối đi và bạn có thể chọn một vùng cụ thể để chụp ảnh.

Khi chụp màn hình bằng tổ hợp phím này, một hình chữ nhật tối màu sẽ được hiện lên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi chế độ bằng cách chọn một trong các tùy chọn sau trên thanh công cụ: chế độ Hình chữ nhật, chế độ Cửa sổ, chế độ Toàn màn hình và chế độ Biểu mẫu tự do.

 

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S

 

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình, ảnh sẽ tự động được sao chép vào Clipboard của bạn. Đồng thời, một thông báo cũng sẽ xuất hiện để cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa thêm cho ảnh chụp màn hình của bạn. Bạn có thể chọn thông báo đó để truy cập vào các tùy chọn chỉnh sửa và sử dụng ảnh theo ý muốn.

Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Tổ hợp phím Windows + Shift + S chính là cách chụp màn hình máy tính win 7 một cách trọn vẹn và bao quát toàn màn hình nhất. Tuy nhiên, hình ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu vào mục "Pictures" và chọn "Screenshots" trên máy tính của bạn.

 

 

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

 

Để truy cập vào ảnh chụp màn hình, bạn chỉ cần mở thư mục "Pictures" và tìm trong thư mục "Screenshots". Tại đó, bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh màn hình mà bạn đã chụp. Phương pháp này rất hữu ích khi bạn muốn chụp nhiều ảnh màn hình liên tiếp và lưu chúng để sử dụng sau này.

Tổ hợp phím Alt + Print Screen

Tổ hợp phím Alt + PrtScn được sử dụng để chụp lại cửa sổ đang hoạt động trên Windows. Nếu bạn đang làm việc trong cửa sổ của trình duyệt Chrome, tổ hợp phím này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome đó. Hình ảnh chụp sẽ được lưu vào Clipboard, và để lưu ảnh, bạn cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop hoặc các phần mềm tương tự khác.

Chụp màn hình máy tình win7 tổ hợp phím Alt + Print Screen

Cách chụp màn hình máy tính win 7 bằng phần mềm Snipping

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng phần mềm Snipping

Snipping Tool là một công cụ hữu ích giúp cách chụp màn hình máy tính win 7 trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn. Bằng cách sử dụng Snipping Tool, bạn có thể lưu lại thông tin quan trọng, chia sẻ nội dung hoặc tạo hình ảnh minh họa trong công việc hàng ngày của mình.

 

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng phần mềm Snipping

 

Để sử dụng Snipping Tool, bạn có thể tìm kiếm và mở nó trong menu Start hoặc tìm kiếm trực tiếp trong hộp tìm kiếm của Windows. Khi đã mở Snipping Tool, bạn sẽ thấy một giao diện đơn giản với một số tùy chọn chụp ảnh.

 

Bạn có thể chọn

  • "Full-screen Snip" để chụp toàn bộ màn hình.
  • "Window Snip" để chụp một cửa sổ đang hoạt động trên màn .
  • "Rectangular Snip" để chọn một khu vực bằng hình chữ nhật.
  • "Free-form Snip" để chọn một khu vực tự do.

Sau khi chọn phương thức chụp ảnh, bạn có thể nhấp chuột và kéo để chọn khu vực cần chụp. Khi đã chọn xong, Snipping Tool sẽ hiển thị ảnh chụp và cho phép bạn lưu nó vào máy tính hoặc sao chép và dán vào các ứng dụng khác để sử dụng.

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng PowerPoint

Trên hệ điều hành Windows 7, một cách chụp màn hình máy tính win 7 khác để bắt trọn những thông tin trên màn hình máy tính là sử dụng chính ứng dụng PowerPoint. Đây là một cách tiện lợi và nhanh chóng để chụp và lưu lại ảnh màn hình mà không cần sử dụng các phần mềm bổ sung.

Để chụp màn hình bằng PowerPoint trên Windows 7, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Mở PowerPoint trên máy tính của bạn.
  2. Tạo một trang trống mới hoặc mở trang trống hiện có để làm việc.
  3. Điều hướng đến nơi bạn muốn chèn ảnh màn hình trong trang PowerPoint.
  4. Trên thanh công cụ ở phía trên cùng, chọn tab "Insert" và sau đó chọn "Screenshot" trong nhóm "Images".
  5. Một menu xuất hiện hiển thị tất cả các cửa sổ đang mở trên máy tính của bạn.
  6. Bạn có thể chọn cửa sổ mong muốn để chụp toàn bộ nội dung của nó hoặc chỉ chọn một phần nhất định bằng cách kéo và thả khung chọn.

Chụp toàn màn hình máy tính win 7 bằng Game Bar

Chụp toàn màn hình bằng Game Bar là một tính năng hữu ích trên Windows 7 cho phép bạn nhanh chóng chụp lại toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ thông tin, lưu trữ hình ảnh hoặc ghi lại các thành tựu trong trò chơi.

Để sử dụng Game Bar, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở nó lên. Sau đó, bạn sẽ thấy một số tùy chọn, trong đó có biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh màn hình.

 

Chụp toàn màn hình máy tính win 7 với Game Bar

 

Bằng cách nhấp vào biểu tượng đó hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + PrtScn, Game Bar sẽ tự động chụp toàn bộ màn hình và lưu nó vào thư mục "C:\Users\YourUsername\Videos\Captures" trên máy tính của bạn.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã nêu lên những cách chụp màn hình máy tính win 7 đơn giản và hiệu quả nhất. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của của Maytechvn!