DANH MỤC SẢN PHẨM

Xu hướng công nghệ mới năm 2021: Pin và Bitcoin

ADMIN SAPO
Thứ Tư, 12/01/2022

Hầu hết mọi người sẽ vui mừng khi thấy bức màn kết thúc năm 2020 và hy vọng một năm mới thật tốt vào năm 2021. Đối với các nhà đầu tư, điều này rất quan trọng, vì nó có nghĩa là họ sẽ có cơ hội tăng trưởng tốt hơn. Mặc dù công nghệ vẫn luôn hấp dẫn ở hiện tại, tương lai. Nhưng có lẽ tốt nhất, bạn nên “nhìn xa trông rộng” với một số nghi ngờ thông thường. Như FAANG và Tesla TSLA, vốn đã có người định giá cao

Xu hướng công nghệ đầu tiên: PIN

Giờ đây, Tesla đã thành công trong việc thúc đẩy giao thông bền vững, mọi công ty xe hơi khác đều phải đối mặt với mối đe dọa hiện hữu nếu họ không bắt kịp. Đâu là lý do tại sao một số tên tuổi lớn nhất trong ngành đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này. Nhưng các đối thủ cạnh tranh còn rất nhiều việc phải làm. Tất cả đã bị Tesla bỏ qua. 

Điều này mang lại cho Elon Musk sự sang trọng khi quyết liệt trong các ngành kinh doanh khác của mình. Điều có lợi nhất là pin. Tesla đã phát triển một tế bào pin không chỉ mạnh hơn nhiều lần so với bất kỳ loại pin nào trên thị trường mà còn có khả năng tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nếu công ty tiếp tục đạt được tiến độ với công nghệ pin của mình. Công ty sẽ là người thay đổi cuộc chơi, cho cả dòng xe hơi hiện tại và một loạt các sản phẩm năng lượng bền vững. Mặc dù vậy, sẽ không chỉ là viển vông nếu kỳ vọng cổ phiếu của Tesla sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương tự kể từ cuối năm ngoái. Điều này được đánh giá thật là ngu ngốc. 

 

Xu hướng công nghệ Thử thách đến Big Tech

Không quá nhiều để cổ phiếu FAANG sụp đổ. Nhưng cuộc tấn công liên tục vào Big Tech từ đối thủ và chính phủ theo đuổi các vụ kiện chống lại niềm tin. Điều này sẽ mở ra cơ hội đầu tư lớn cho các công ty khác. Không dừng ở đó, các cá nhân chỉ có thể tập trung vào một nền tảng công nghệ tại một thời điểm và hiện có nhiều nền tảng mới hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Chằng hạn, nhiều người bắt đầu sử dụng Twitter để tìm kiếm tin tức thay cho Google. Và Facebook lại đang vật lộn với sự trỗi dậy của TilTok – một kênh truyền thông xã hội phổ biến của giới trẻ hiện nay. Trong khi đó, Disney Plú và HBO Max đang trở thành kẻ thù lớn của Netflix NFLT trong cuộc chiến phát trực tuyến. 

Xu hướng công nghệ Bitcoin

 

Xu hướng công nghệ này đã tăng đột ngột một lần nữa trong năm 2020 với con số 200% so với lần đầu. Các công ty tài chính lớn đang xác nhận nó, trong khi nhiều nhà đầu tư tổ chức lớn đang bắt đầu coi trọng tiền điện tử hơn bao giờ hết.

Giám đốc điều hành của BlackRock BLK, Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới gần đây đã phát biểu rằng Bitcoin một ngày nào đó có thể phát triển thành một tài sản thị trường toàn cầu. 

Các công ty thanh toán như Square SQ và PayPal PYPL đã thực hiện các biện pháp bảo vệ để bù đắp những rủi ro cố hữu liên quan đến việc chấp nhận một tài sản đã từng chịu đựng những biến động giá không ổn định, và các giao dịch trên sàn giao dịch đã bị vi phạm an ninh mạng đáng xấu hổ. Square có lẽ tiềm năng nhất, họ có mối quan hệ với hàng nghìn thương gia, cũng như hơn 20 triệu người sử dụng ứng dụng tiền mặt. Nơi người tiêu dùng hiện có thể mua Bitcoin. 

Điều này vô tình tạo tiền đề cho Amazon và Shopify làm theo và cuối cùng cho phép các giao dịch Bitcoin. Khi điều đó xảy ra, nó sẽ tạo ra một con đường rõ ràng hơn hướng tới một hệ thống kinh tế thực sự xoay quanh Bitcoin. 

Tất cả những điều này sẽ dẫn đến giá cả tăng dần đều và ổn định hơn. Với tư cách là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư dài hạn, Bitcoin cuối cùng cũng có ý nghĩa đối với nhiều nhà đầu tư. Và đây mới là điều mấu chốt. 

Viết bình luận của bạn