DANH MỤC SẢN PHẨM

Core i mấy chơi game tốt và những lưu ý khi chọn cpu cho game thủ

Công Nghĩa
Thứ Bảy, 16/09/2023

Dòng CPU core i của Intel là một trong những dòng vi xử lý được sử dụng rộng rãi trên pc và laptop hiện nay. Dòng CPU core i gồm nhiều dòng sản phẩm như core i3, core i5, core i7, core i9… với các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, core i mấy chơi game tốt và ổn định, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về dòng CPU core i của Intel

Dòng CPU core i cho máy tính cá nhân và máy tính xách tay bắt đầu được Intel nghiên cứu, phát triển và sản xuất là core i3 ra đời năm 2010, để thay thế cho các các thế hệ CPU trước đó như core Duo hay core 2 Duo. Các dòng CPU core i của Intel được sản xuất dựa trên kiến trúc x86 và những công nghệ tiên tiến nhất. Chính vì vậy, các dòng CPU core i đều sở hữu hiệu suất “đáng nể”, đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng đa dạng của người dùng từ chơi game, làm đồ họa đến các tác vụ phức tạp khác.

CPU core i là dòng CPU do hãng Intel sản xuất

Đến hiện nay, các dòng CPU core i bao gồm core i3, core i5, core i7 và core i9. Trong đó, core i3 là phiên bản cơ bản nhất, được thiết kế cho các dòng máy tính, laptop giá rẻ. Core i5 dùng cho các dòng máy có hiệu năng và giá cả trung bình. Core i7 và core i9 với hiệu năng mạnh mẽ sẽ phù hợp với các dòng máy tính chuyên dụng đòi hỏi khả năng và tốc độ xử lý cao như máy gaming, máy trạm, máy đồ họa chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn của CPU chơi game là gì?

CPU core i mấy chơi game tốt luôn là điều mà các game thủ quan tâm, chú ý khi lựa chọn một chiếc máy tính hoặc laptop gaming cho mình. Vì nếu CPU không đủ tốt sẽ gây ra hiện tượng giật lag hình ảnh, âm thanh hiển thị không được mượt mà, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game. Vì vậy, một chiếc CPU mạnh mẽ, “đủ sức chiến mọi loại game” cho các game thủ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Khả năng xử lý đa nhiệm và các tác vụ tốt

CPU core i mấy chơi game tốt, trước hết cần phải có hiệu suất tốt và khả năng xử lý hiệu quả, mượt mà các tác vụ đa nhiệm, phức tạp. Hiện nay, có những tựa game yêu cầu cấu hình xử lý đồ họa rất cao nên nếu CPU của bạn không đủ tốt sẽ làm giảm hiệu suất, treo máy, thậm chí có thể dẫn đến hư hỏng.

Core i mấy chơi game tốt phải có khả năng xử lý đa nhiệm và các tác vụ tốt

Tốc độ xung nhịp cao

Tốc độ xung nhịp là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất của CPU. Tốc độ xung nhịp của CPU cao nghĩa là CPU có khả năng thực hiện các thao tác, các lệnh và tính toán trong thời gian nhanh hơn, giúp giảm thời gian chờ phản hồi của hệ thống khi máy tính hoặc laptop đang chạy game.

Bộ nhớ đệm lớn

Bộ nhớ đệm (hay còn gọi là bộ nhớ cache) của CPU là loại bộ nhớ tạm thời được tích hợp trực tiếp vào chip xử lý của CPU. Nhiệm vụ của bộ nhớ cache là giúp lưu trữ dữ liệu để giảm thời gian CPU truy cập dữ liệu từ các nguồn khác như RAM và ổ đĩa cứng.

CPU core i chơi game tốt  phải có bộ nhớ cache lớn và tốt, để giúp CPU tăng tốc độ xử lý tác vụ một cách nhanh chóng và chính xác nhằm tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng.

Core i mấy chơi game tốt?

Hiện nay, các dòng CPU core i5, core i7 và core i9 đang được xem là các CPU tốt nhất để chơi game. Những CPU này được thiết kế với tốc độ xung nhịp cao, số lượng nhân, luồng xử lý lớn, cùng với bộ nhớ đệm và bộ xử lý đồ họa tích hợp mạnh mẽ nên có khả năng "chiến" tất cả các loại game có cấu hình trung bình đến cao.

Core i5

Đầu tiên khi nhắc đến core i mấy chơi game tốt, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua dòng core i5. Vì dòng CPU này dù có giá thành rẻ hơn các cpu core i khác nhưng lại có khả năng xử lý đa nhiệm tốt, để chạy và xử lý các game có cấu hình trung bình đến trung bình cao. Ngoài ra, core i5 còn có trang bị các công nghệ như: Intel Turbo Boost, Intel Hyper-Threading giúp tăng hiệu suất và tốc độ xử lý khi chơi game.

Core i5 là một trong những dòng cpu chơi game tốt hiện nay

Core i7

Core i7 có khả năng và tốc độ xử lý đa nhiệm tốt hơn core i5 khi nó cung cấp hiệu suất tốt hơn khi chạy các dòng game có yêu cầu cấu hình cao và phức tạp. Với tốc độ xử lý có thể lên đến 5GHz (tùy thuộc vào từng thế hệ CPU), core i7 sẽ giúp tăng hiệu suất và tốc độ xử lý các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đối với các tựa game đòi hỏi nhiều tài nguyên và yêu cầu xử lý dữ liệu. Chính vì vậy một CPU core i7 luôn là chân ái cho các game thủ khi phải chọn CPU core i mấy chơi game tốt

CPU Core i7 có khả năng và tốc độ xử lý đa nhiệm tốt hơn core i5

Core i9

CPU core i9 là dòng CPU có tốc độ và hiệu suất xử lý cao nhất trong các dòng CPU core i hiện nay. Core i9 có thể đạt đến tốc độ xử lý là 5.3 GHz, vượt trội hơn rất nhiều so với core i5 và core i7. Ngoài ra, core i9 còn được trang bị những công nghệ mới nhất của hãng Intel là: Turbo Boost Max Technology 3.0 và Intel Optane Memory giúp tăng tốc độ xử lý, đọc/ ghi dữ liệu của CPU lên mức tối đa.

Vì vậy, CPU core i9 hoàn toàn cân được những tựa game có cấu hình cao như: Red Dead Redemption 2; Cyberpunk 2077 hay Hogwarts Legacy…với mức setting cao nhất.

Core i9 là dòng CPU có tốc độ xử lý, tính toán tốc độ và hiệu quả

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các dòng CPU core i mấy chơi game tốt rồi. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc pc hoặc laptop gaming phù hợp với nhu cầu chơi game của mình. Hãy cùng tiếp tục theo dõi website để tìm hiểu thêm những thông tin, kiến thức về công nghệ bổ ích và thú vị các bạn nhé.

Viết bình luận của bạn